Chắc ai cũng đã từng gửi hay nhận hàng hóa từ một ai đó. Đây là một dịch vụ rất phổ biến giúp việc giao nhận hàng hoá diễn ra một cách đơn giản. Mặc dù người gửi và người nhận có thể cách rất xa. 

Tuy nhưng cũng sẽ có số ít người khi sử dụng dịch vụ này không được hài lòng. Có thể vì bị mất đồ hay hàng hoá bị móp méo. Tham khảo ngay bài viết này để bỏ túi những kinh nghiệm để phân loại và nhận biết các mẫu hàng hóa dễ vỡ ngay bây giờ. 

Cách nhận biết những hàng hóa và ký hiệu hàng hóa dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là từ để chỉ đến những vật dụng dễ bị hư hỏng, vỡ bể dễ xảy ra trong quá trình vận chuyển. Với nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng cao. Và sự đa dạng về các loại hình vận chuyển bằng các phương tiện khác nhau như đường bộ, đường hàng không hay đường biển.

Dịch vụ mang đến một sự tiện lợi và nhanh chóng giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng khi sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường bộ thì khả năng hư hỏng cao hơn một chút. Đường xá Việt Nam hiện nay khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ bạn cần phải để ý.

Cách nhận biết những hàng hóa và ký hiệu hàng hóa dễ vỡ
Cách nhận biết những hàng hóa và ký hiệu hàng hóa dễ vỡ

Ta thường hay thấy trên những thùng hàng hoá thường có ký hiệu như chiếc ly thuỷ tinh bị vỡ. Hay những khẩu hiệu như ‘hàng dễ vỡ xin nhẹ tay’. Hoặc là những dòng băng keo thông báo với dòng chữ hàng dễ vỡ. Có lẽ ngắn gọn nhất là từ tiếng anh Fragile. 

Tất cả những điều trên đều thông báo một điều là bên trong là những hàng hoá rất dễ vỡ. Các mặt hàng dễ vỡ rất cũng có thể bị hư hỏng chỉ với một chút va chạm nhỏ. Hay chỉ cần nghiêng, chèn ép một chút là có thể để lại thiệt hại cho chúng ta.  

Phân loại các mẫu hàng hóa dễ vỡ và những lưu ý mà bạn cần biết

Các mẫu hàng hóa dễ vỡ được vận chuyển thường được phân loại thành:

  • Chất lỏng đựng trong các chai lọ, hộp như: nước uống, thức ăn,…   
  • Đồ tiêu dùng làm bằng thuỷ tinh, gốm, sứ: chén, ly, dĩa, đồ trang trí,…
  • Thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính, máy sấy, tivi, tủ lạnh, máy siêu tốc…
  • Các linh kiện điện tử: vi mạch, tụ điện, bo mạch, chip, …

Để đảm bảo được hàng hoá vẫn còn được như ban đầu khi đến tay người nhận. Bạn cần phải nắm rõ được những cách thức phân loại sản phẩm. Kèm theo đó là  cách đóng gói để hàng hoá được an toàn nhất trước tác động bên ngoài.

Phân loại các mẫu hàng hóa dễ vỡ và những lưu ý mà bạn cần biết
Phân loại các mẫu hàng hóa dễ vỡ và những lưu ý mà bạn cần biết

Các kinh nghiệm đáng nhớ khi đóng gói các mặt hàng hóa dễ vỡ

Lựa chọn được chất liệu đóng gói và bảo quản hàng hoá phù hợp: Đối với mặt hàng dễ vỡ nên lựa chọn những hộp đựng có chất liệu tốt như hộp carton, gỗ. Bao gồm thêm là những sản phẩm như mút, xốp, bọt mềm,… Bọt mềm thì sẽ giúp cho hàng hoá không bị va đập trong quá trình phân phối.

Ngoài ra để an toàn thêm bạn có thể độn thêm mút vào những khoảng trống để không bị va đập với nhau trong thùng. Các sản phẩm bên trong thì phải được gói giấy báo. 

Hoặc có thể sử dụng tấm bọt khí để hàng hoá được bảo vệ chắc chắn. Trong quá trình chất hàng hoá lên các phương tiện vận tải sẽ có những va chạm mạnh khiến hàng hoá có thể hư hỏng nhưng nếu gói đúng cách thì sẽ không có gì xảy ra.

Chọn lựa được đơn vị đóng gói, vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp: Nếu bạn cảm thấy hàng hoá của bạn nếu tự đóng là rất khó khăn, phức tạp. Bạn có thể lựa chọn đến những cơ sở có dịch vụ đóng gói đi kèm. 

Các kinh nghiệm đáng nhớ khi đóng gói các mặt hàng hóa dễ vỡ
Các kinh nghiệm đáng nhớ khi đóng gói các mặt hàng hóa dễ vỡ

Việc đóng gói là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hoá bên trong. Và lựa chọn được cơ sở vận chuyển tốt, tôn trọng hàng hóa sẽ đem đến một trải nghiệm tốt cho chính bạn mà còn cho cả những món hàng hoá của bạn. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *