Thực phẩm đông lạnh là loại hàng hóa khó bảo quản nhất. Bởi vì khi bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập làm thối rữa và phân hủy. Mặc dù hiện nay có các thiết bị công nghệ như tủ lạnh… để bảo quản thiên nhiên cũng có lúc bị trục trặc kỹ thuật như mất điện hay hư hỏng… thì chúng ta phải có phương pháp đóng gói các loại hàng hóa là thực phẩm thật chuẩn để đảm bảo chất lượng khi đông lạnh.

Thực phẩm đông lạnh là gì ?

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Thực phẩm đông lạnh ở đây có thể hiểu là được người tiêu dùng làm lạnh thật nhanh ở mức độ thấp tầm -18 độ C hàm lượng nước trong thực phẩm bị đông lại. Khi đông lạnh xong các loại thực phẩm này sẽ được bảo quản ở trong đấy, khi nào sử dụng mới được đưa ra rã đông để chế biến.

Khi đóng gói các loại hàng hóa là thực phẩm, hàng đông lạnh chúng ta cần một số phương pháp sau đây

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Hàng hóa loại này được xếp và đóng gói một cách đặc biệt. Bởi lẽ quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng của sản phẩm là rất khó khăn. Vậy nên, khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa dạng này, người gửi cần dự trù được thời gian vận chuyển để có các biện pháp đóng gói nhằm bảo quản hàng hóa ở tình trạng tốt nhất, đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra an toàn nhất

Thứ 1: Trước khi đưa các thực phẩm như thị, cá,… Vào đông lạnh để bảo quản thì bạn phải dùng dao cắt các thực phẩm ra từng phần và xử lý sạch chúng.

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Thứ 2:  Dùng các bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lý tưởng là túi nilon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa cần được hút chân không các túi này. Sau khi bỏ các thực phẩm vào xong phải dán kín miệng túi để giữ lạnh.

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Thứ 3: Chọn các loại vật liệu giữ lạnh, để quá trình bảo quản lâu hơn. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một cách làm lạnh riêng nên khách hàng phải lưu ý:

  •  Đá khô: Đây là loại đá rất dễ bị phỏng nên bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với nó. Không nên để loại đá này tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa mà phải dùng giấy báo, vải để gói nó lại  bỏ cạnh thực phẩm để tăng hiệu quả bảo vệ thực phẩm cao hơn. Lượng đá chúng ta sử dụng để đóng gói phụ hợp thì phải thuộc vào từng loại hàng hóa cụ thể. 

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

  • Khí hoá lỏng: đây là chất giữ lạnh được lựa chọn với các hàng hóa nhanh hỏng, khi dùng khí này phải tuân thủ quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

  • Đá ướt: Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng hóa, khi sử dụng đá ướt phải được đựng chúng trong các túi nilon, bao gói và được đóng gói chung với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng. Khi bỏ đủ số lượng đá và hàng hóa vào thùng xong thì bắt đầu chúng ta dùng băng keo chống thấm dán kín hết miệng thùng. Ngoài ra nếu nhưng không có băng keo thì có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy đảm bảo các thùng hàng kín đáo để giữ lạnh.
ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM
Hàng hóa thực phẩm, đông lạnh https://hlvina.com/

Thứ 4: Khi đóng gói hàng hóa phải đảm bảo trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì.

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Thứ 5: Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển như hàng không việt Việt Nam và nước đến.

ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM

Lời kết

Để bảo vệ chất lượng thực phẩm, hàng hóa một cách tốt nhất thì việc đóng gói hàng hóa và phương pháp bảo quản là vô cùng quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ tươi của thực phẩm. Bên cạnh đó, còn liên quan đến sức khỏe của chúng tôi khi tiêu thụ chúng. Chính vì vậy, hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ bảo vệ và giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống. Chúc các bạn thanh công ! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.