Trong cuộc sống ngày nay chắc chắn chúng ta đã không còn thấy xa lạ gì đối với những gói hàng hóa đông lạnh được đóng và vận chuyển đến nơi tiêu thụ rồi đúng không? Thế nhưng đâu phải ai cũng biết và hiểu rõ quy trình đóng gói của loại hàng này như thế nào nhưng bạn đừng lo vì đã có chúng tôi ở đây. Để đảm bảo việc người nhận có thể nhận đúng món hàng của mình cũng như chất lượng hàng đảm bảo tươi ngon thì hiển nhiên người giao hàng cùng với chủ món hàng phải tuân theo đúng quy trình đóng gói hàng hóa đông lạnh hiện nay. Hãy cùng chúng tôi xem hết chi tiết bài viết này để có một cái nhìn rộng mở và bao quát hơn nhé!

Đầu tiên các bạn có hiểu quy trình đóng gói hàng hóa đông lạnh là gì không ?

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

Quy trình đóng gói hàng hóa được hiểu một trình đơn giản đó là những tiêu chuẩn, yêu cầu đóng gói hàng hóa sau việc đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm cũng như những tác động bên ngoài có thể là những tác nhân gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách làm này mục đích đảm bảo mọi loại hàng hóa không bị tổn hại hay hư hỏng gì, đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như là căn cứ để xét các quy chiếu về trách nhiệm cho những bên liên quan khác khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Vậy còn hàng hóa đông lạnh nghĩa là gì?

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

Nó bao gồm các loại thực phẩm tươi sống luôn được bảo quản trong nhiệt độ vô cùng thấp để giữ cho đồ ăn không bị ôi hay thiu. Ví dụ như các loại hải sản tôm, cua, cá, sò, ốc, các loại thịt… hay các loại hoa quả, rau. Ngoài ra các loại sản phẩm được sản xuất từ sữa cũng được bảo quản đông lạnh. Chính vì sự rắc rối này nên có khá nhiều doanh nghiệp không muốn giao dịch kiểu mặt hàng này. Hay vận chuyển ra quốc tế cũng vô cùng bất tiện. Chính vì những điều đó đã sinh ra những dịch vụ cũng như quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm đông lạnh một cách đảm bảo nhất.

Một số yêu cầu đóng gói đối với các loại mặt hàng về trái cây

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

 • Hàng hóa phải được bảo vệ trong các lớp hộp, bì hoặc chai.
 • Các loại bọc ngoài như hộp phải cứng và chắc để khi có xếp chồng lên nhau cũng không tổn hại đến các sản phẩm bên trong.
 • Các loại hàng hóa đó không được phép quá tải về trọng lượng và thể tích. Hàng hóa phải có lớp thông thoáng khí phù hợp với nhu cầu thị trường.

Một số yêu cầu đóng gói đối với các loại mặt hàng đông lạnh

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

 • Đối với loại này ta nên bọc chúng vào những túi nhỏ bởi các loại bao bì không bị rò rỉ. Chất liệu đóng gói thường thấy là các loại túi nilon có độ dày tối thiểu là 0,1mm và phải đảm bảo chắc rằng túi đã kín miệng.
 • Các loại bọc ngoài như hộp phải cứng và chắc để khi có xếp chồng lên nhau cũng không tổn hại đến các sản phẩm bên trong.
 • Một số loại hàng hóa tươi sống dễ bị oxi hóa cần được phủ vài lớp đá lạnh. Đối với dạng vật liệu này cần chú ý:
 • Đá khô:

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

 • Không nên tiếp xúc trực tiếp vì nó rất dễ gây bỏng lạnh
 • Không nên để nó tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa của mình
 • Khí hóa lỏng:
 • Nên xem các quy định và tuân thủ theo luật các kiện hàng nguy hiểm của hàng không.
 • Đá ướt:

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐÔNG LẠNH

 • Phải được đựng trong túi nilon và được gói cùng với kiện hàng nhanh hư. Hoặc nếu không đựng được trong túi nilon hãy kiếm loại khác đảm bảo giữ được nước.
 • Dán thêm 1 loại nhãn dán bên ngoài để đảm bảo kiện hàng đó được giữ đúng chiều trong quá trình vận chuyển.
 • Dùng băng keo quấn chặt các loại kiện hàng.

Lời kết

Tóm lại, đối với từng loại hàng hóa khác nhau mà chúng ta sẽ có cho mình cách lựa chọn phù hợp hơn. Bên cạnh những điều như vậy, đối với từng loại hàng hóa như thế nào thì bạn cũng cần phải đóng gói một cách thật cẩn thận và đúng quy trình nhất để sản phẩm hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.