Bạn thường xuyên đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết khi đóng gói hàng dễ vỡ cần ghi chú gì để hàng an toàn hơn. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này đến bạn. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy. 

Những điều cần biết khi đóng gói hàng dễ vỡ

Khi gặp những hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ… Thì chúng ta cần phải lưu ý những điều sau đây để tránh những rủi ro không mong muốn.

  • Đầu tiên ta cần chú trọng trong khâu đóng gói hàng hóa.
  • Tiếp theo là trong khâu bưng bê vác hàng, đôi khi sẽ có những va đập.
  • Và cuối cùng là trong khâu vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Vậy thì cần chuẩn bị những gì để đóng gói hàng dễ vỡ? Ta cần nghiên cứu và chuẩn bị những vật liệu để tránh cho hàng hóa tránh bị va đập như xốp bong bóng, băng keo dán, mút,… Và đặc biệt nguyên liệu không thể thiếu là mọi người cần phải chuẩn bị những giấy nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ để thông báo cho những người vận chuyển kiện hàng.

Những điều cần biết khi đóng gói hàng dễ vỡ
Những điều cần biết khi đóng gói hàng dễ vỡ

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ đúng tiêu chuẩn nhất

Bước 1: Dùng xốp bong bóng quấn quanh sản phẩm dễ vỡ trước khi vận chuyển

Khi đóng gói hàng hóa, điều đầu tiên không thể không nhắc đến là xốp bong bóng nó là nguyên liệu quen thuộc khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ. Mọi người có thể yên tâm vì xốp có chất liệu bằng polyethylene. Điểm đặc biệt là có hạt bong bóng khí căng tròn giúp giảm bớt lực tác động vào hàng hóa khi có va chạm mạnh.

Bên cạnh đó, kích thước của xốp rất đa dạng. Vậy nên các bạn hãy lựa chọn và đóng gói cho phù hợp với món hàng. Điểm lưu ý khi đóng gói hàng bằng túi bóng khí đó là không nên dồn hàng hóa. Mà bạn hãy tách riêng cho dù là những sản phẩm nhỏ nhất.

Bước 2: Gói hàng hóa vào thùng carton đúng cách

Khi gặp những hàng dễ vỡ, chúng ta cần phải lựa chọn những thùng carton có độ dày. Nhằm để tránh những va đập trong quá trình vận chuyển.

Trước khi để sản phẩm vào đóng gói, thì các bạn hãy đổ một lớp mút. Sau đó, bạn lần lượt bỏ từ từ các món hàng đã được bọc bằng xốp bong bóng, mỗi hàng hóa được đặt vào nên để một khoảng cách nhất định, ở những chỗ trống chèn thêm lớp mút để sản phẩm được cố định và không va đập vào nhau.

Bước 3: Dán keo đóng gói và sử dụng giấy nhãn cảnh báo

Trước khi dùng keo dán mặt thùng các bạn hãy kiểm tra thật kỹ, nếu trong thùng vẫn còn chỗ trống thì hãy lấy thêm mút để chèn vào. Và tiếp tục sử dụng cuộn dán kín thùng hàng, và sử dụng tem giấy hàng dễ vỡ để cảnh báo đơn vị vận chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ
Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

Sau đây là những điều cần lưu ý, khi vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ.

Đầu tiên nên lựa chọn dịch vụ vận tải an toàn, để giảm bớt những rủi ro trong quá trình vận chuyển. Và để các bạn có thể an tâm về mặt giảm thiểu các thiệt hại như vỡ hoặc va chạm. Nếu như chúng ta không quan tâm đến việc lựa chọn nơi uy tín thì khả năng cao lô hàng sẽ bị lỗ nặng.

Điều cuối cùng chọn phương tiện phù hợp với hàng hóa, khi gặp những mặt hàng dễ vỡ thì ai cũng nghĩ ngay đến vận chuyển bằng đường bộ là phương thức an toàn nhất hiện nay. Vì tính chất linh hoạt trong việc vận chuyển đường bộ khá cao và nhanh chóng. Ngoài ra, giá cước vận chuyển hợp lý đến người tiêu dùng.

Các bạn lưu ý, hạn chế vận chuyển hàng hóa dễ vỡ qua đường sắt hoặc đường hàng không vì hàng hóa số lượng nhiều và chồng chất lên nhau sẽ dễ gây ra những tình trạng va chạm đổ vỡ không mong muốn.

Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn những lưu ý nào khác về đóng gói hàng dễ vỡ. Đừng ngại mà hãy chia sẻ với chúng tôi. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *