Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công nghệ máy rửa xe được ra đời. Như máy rửa xe nước nóng, máy rửa xe công nghệ cao,… Và trong đó không thể thiếu máy rửa xe không chạm. Vậy máy rửa xe ô tô không chạm là gì? Nó có thật sự tốt như lời đồn hay không, ưu và nhược điểm của nó là gì? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để xem hlvina sẽ chia sẻ những thông tin gì đến bạn nhé.

Máy rửa xe ô tô không chạm là gì?

Hiện nay hầu hết những tiệm rửa xe thông thường họ dùng phương thức rửa xe bọt tuyết truyền thống. Họ sử dụng hóa chất tẩy rửa thông thường pha theo tỷ lệ chuẩn rồi dùng khăn để rửa xe. Điều này sẽ rất tốn nhiều thời gian và công sức cho người dùng.

Tuy nhiên với máy rửa xe ô tô không chạm là công nghệ dùng hóa chất chuyên dụng phủ toàn bộ lên xe, sau đó chờ 3 phút để bọt làm mềm vết bẩn và dùng vòi rửa cao áp rửa lại là xong. Phương thức này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức khá nhiều cho người dùng. Bởi vì bạn không cần chạm trực tiếp lên xe, cũng như là không cần dùng chổi chà hay khăn để làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt xe. 

Máy rửa xe ô tô không chạm là gì? Có thật sự tốt không?
Máy rửa xe ô tô không chạm là gì?

Những lợi ích của máy rửa xe ô tô không chạm

Máy rửa xe ô tô không chạm có khá là nhiều ưu điểm như sau:

  • Rút ngắn thời gian làm sạch bề mặt xe nhưng hiệu quả làm sạch lại vô cùng mạnh. Khi bạn ứng dụng phương pháp này thì những bụi bẩn bám trên gương chiếu hậu, kính lái, bánh xe, thân xe,… đều được làm sạch lên đến 99%.
  • Chi phí đầu tư hóa chất rửa xe không chạm không quá đắt. Với một can dung dịch 25 lít và pha loãng 5% thì chúng ta có thể làm sạch được 3000 chiếc xe. Điều này cho thấy mức giá của hóa chất thông thường và hóa chất rửa xe không chạm không có sự chênh lệch nhau nhiều, nhưng hiệu quả mang lại của hóa chất rửa xe không chạm lại cao hơn rất nhiều. 
  • Dung dịch dành cho máy rửa xe không chạm không có mùi khó chịu. Và đặc biệt là không làm hại da tay của người sử dụng.
  • Giúp công việc vệ sinh xe trở nên đồng bộ và thuận tiện hơn. Bởi vì mỗi bộ phận trên xe sẽ có mỗi loại hóa chất tẩy rửa riêng biệt. Và chủ tiệm chỉ cần phân loại và pha loãng với tỷ lệ chuẩn là có thể dùng được rồi.
  • Giúp mâm xe và bánh xe như mới, bởi vì không dùng đến chổi chà và cọ để vệ sinh. 
  • Công nghệ rửa xe ô tô không chạm giúp tiết kiệm điện và nước hiệu quả. Bởi vì chúng ta chỉ cần xịt nước qua một lần sau khi phun hóa chất là có thể làm sạch được chiếc xe lên đến 90%. 
Máy rửa xe ô tô không chạm là gì? Có thật sự tốt không?
Những lợi ích của máy rửa xe ô tô không chạm

Một số nhược điểm của máy rửa xe ô tô không chạm

Mặc dù máy rửa xe không chạm có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nó vẫn còn một số nhược điểm nhất định như sau:

  • Phải trang bị những máy rửa xe có áp lực nước từ 50 bar trở lên. Vì áp lực mạnh như này mới đủ để tạo bọt của dung dịch sau khi pha loãng.
  • Nên trang bị thêm bình bọt tuyết cầm tay để việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. 
  • Nếu xe bám dầu nhớt cần phải dùng khăn lau lại để sạch hoàn toàn. Vì dung dịch rửa xe không chạm chỉ phản ứng mạnh với bụi đất. Nhưng lại ít phản ứng tác động đến những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, nhớt.
  • Bắt buộc phải sử dụng những loại hóa chất khác để làm sạch mâm và lốp xe. Vì những vết bẩn ở những vị trí này cứng đầu hơn những vết bẩn ở thân xe. Vì vậy chúng ta cần phải sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau để phù hợp với mỗi vị trí.
Máy rửa xe ô tô không chạm là gì? Có thật sự tốt không?
Một số nhược điểm của máy rửa xe ô tô không chạm

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ về máy rửa xe ô tô không chạm hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì về máy rửa xe công nghệ mới này. Hãy để lại thông tin bên dưới, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của hlvina sẽ liên hệ và trả lời sớm nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.