An toàn lao động là một vấn được quan tâm hàng đầu trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề nào cũng phải có. Cài đặt sử dụng dây đai composite cũng vậy. Hãy học cách làm việc khoa học, sử dụng các thiết bị bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn lao động, tăng năng suất làm việc ở mức cao nhất.

Dây đai composite là một sản phẩm có độ bền rất cao, sản phẩm có độ bền đứt, tải trọng lên tới 2700kg. Độ bền kéo đứt cao, thời gian cài đặt sản phẩm nhanh, dễ dàng là ưu điểm giúp dây đai composite trở thành lựa chọn ưu tiên khi đóng đai với tốc độ nhanh và kiện hàng nặng.
Dây đai composite được biết đến là sản phẩm rất tối ưu nếu bạn xét trên yếu tố về kinh tế và tốc độ cài đặt. Tuy vậy sử dụng dây đai composite như thể nào cho an toàn là điều không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số mẹo hay để sử dụng dây đai composite trong đóng gói hàng hóa an toàn bạn cần biết.

Phải sử dụng đồ bảo hộ khi đóng dây đai composite

Không chỉ với dây đai composite mà khi bạn đóng hàng cho bất kỳ loại đai nào cũng cần phải có đồ bảo hộ để bảo vệ bạn an toàn là yêu cầu đầu tiên. Bạn nên đeo găng tay đủ tốt để bảo vệ bàn tay của mình cho dù là sử dụng dây đai composite, dây đai PET, đai thép hay dây dai không có cạnh sắc nhọn. Khi sử dụng đồ bảo hộ không chỉ giúp bạn bảo vệ được cơ thể dù là một vết xước nhỏ nhất, mà là cách để tăng năng suất làm việc tốt hơn. Như bạn đã biết chỉ với một vế thương dù là nhỏ cũng ảnh hưởng tới thời gian, năng suất làm việc của bạn. Hãy luôn mặc một cái áo dài tay, deo kính mắt hay đội mũ bảo hộ lao động. Vì trong quá trình làm việc hàng hóa có thể rơi trúng đầu hoặc các mảnh vỡ bắn vào mắt bất cứ lúc nào nếu không có kính bảo hộ lao động.

Đồ bảo hộ lao động
Đồ bảo hộ lao động
Lựa chọn, sử dụng, dụng cụ đóng dây đai composite phù hợp

Hiện nay có hai thiết bị, dụng cụ hỗ trợ đóng đai chính đó là máy đóng đai và kìm siết đai. Nếu bạn đang sử dụng kìm siết đai để đóng hàng hàng hóa thì nên kèm theo bọ đai để cố định dây đai. Bạn có thể sử dụng bọ đai bằng nhựa hoặc sắt cũng đều được.
Khi sử dụng máy đóng dây đai composite thì bạn sẽ không phải sử dụng bọ đai do máy đóng đai sử dụng công nghệ hàn nhiệt. Máy đóng đai sẽ giúp bạn niêm phong hàng hóa, căng dây đai , cắt dây đai một cách dễ dàng hơn.

Hãy luôn giữ không gian làm việc thật thông thoáng và sạch sẽ

Không gian làm việc thông thoáng, gọn gàng là cơ sở để đảm bảo an toàn trong quá trình đóng đai. Thông thường nếu làm việc lộn xộn thì nguy cơ xẩy ra chấn thương, tai nạn lao động là rất cao. Vì vậy hãy vệ sinh khu vực làm việc luôn sạch sẽ, loại bỏ các phần của dây đai không cần thiết vào vị trí hợp lý. Điều này giúp cho bạn có được một trường làm việc chuyên nghiệp, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe người lao động mà còn là cơ sở để thúc đẩy tinh thần làm việc lên một tầm cao mới.

dây đai Composite

Trên đây là 3 mẹo hay giúp bạn tạo được một môi trường làm việc lành mạnh, năng động và an toàn hơn. Hãy nghiên cứu và áp dụng vào đơn vị sản xuất của bạn để thấy được sự thay đổi về chất và lượng trong môi trường làm việc của công ty bạn nhé.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin về dây đai composite và các loại dây ràng buộc hàng hóa khác như Dây đai lashing, Dây đai polyester, Các dụng cụ hỗ trợ khác hãy liên hệ ngay với HLVINA để nhận được tư vấn mà chọn ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Dây đai đóng hàng mua ở đâu ?

Những ưu điểm của dây đai polyester trong vận chuyển hàng hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.