Với sự phát triển của thị trường sản phẩm như hiện nay thì ngành vận chuyển cũng ngày càng phát triển theo. Tuy nhiên, cái thời chúng ta sử dụng việc vận chuyển, bê vác bằng sức người hầu như đã không còn nữa. Thay vào đó, con người sử dụng những công cụ vận chuyển hiện đại vừa thay thế được sức người lại vừa tiết kiệm thời gian mà năng suất lại cao. Một trong những công cụ phổ biến hiện nay phải kể đến đó là xe đẩy 4 bánh. Trong bài viết hôm nay hãy cùng HLVINA tìm hiểu những thông tin về loại này nhé.

xe-day-hang-4-banh

Xe đẩy 4 bánh là gì? 

Xe đẩy 4 bánh hay còn gọi là xe đẩy tay 4 bánh là một trong những công cụ vận chuyển hàng hóa chuyên dụng thường thấy trong các nhà xưởng, siêu thị, nhà máy,… 

Xe đẩy chở hàng 4 bánh đã và đang đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, với các loại hàng hóa có khối lượng hay thể tích lớn, không thể sử dụng đến sức người thì xe đẩy 4 bánh chính là lựa chọn hữu hiệu nhất. Vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp lại vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

 

Các loại xe đẩy tay 4 bánh

Thực tế, có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay và kích thước xe đẩy hàng 4 bánh cũng khác nhau . Một số loại xe đẩy chở hàng 4 bánh mà chúng ta có thể kể đến như:

 

Xe đẩy tay 4 bánh gấp gọn

xe-day-hang-4-banh

Xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn là loại xe có thiết kế tay có thể gấp lại khi không sử dụng. Loại xe này rất phù hợp với những cửa hàng tạp hóa, kho hàng có diện tích để xe nhỏ hẹp. Với thiết kế như vậy, xe đẩy 4 bánh gấp gọn có thể cất được dưới gầm tủ, cầu thang, dưới kệ,… 

Tuy rất tiện trong việc cất giữ nhưng cũng chính bởi thiết kế linh hoạt như vậy nên xe đẩy gấp gọn nhanh bị lỏng ốc vít. Bởi vậy, bạn cần vặn chúng lại thường xuyên để tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

 

Xe đẩy hàng 4 bánh cố định

Xe đẩy hàng 4 bánh cố định được thiết kế với tay cầm cố định. Chúng khắc phục được nhược điểm là hay bị lỏng hay hỏng phần ốc vít như xe gấp gọn linh hoạt. Bởi thế loại xe này bền hơn. Tuy nhiên, do chúng cố định nên diện tích lưu trữ của chúng cũng lớn hơn.

xe-day-hang-4-banh

Xe đẩy hàng 4 bánh inox

Xe đẩy 4 bánh inox được làm bằng chất liệu inox cao cấp, bền và không bị han gỉ như những loại vật liệu khác. Bánh xe thường được làm bằng cao su để khi vận chuyển hàng hóa có độ êm nhất định, không bị xóc và trơn tuột. Đồng thời, loại xe này thường có khóa bánh xe nên khi dừng lại chỉ cần khóa bánh xe sẽ đứng im tránh di chuyển. Xe đẩy bằng inox là loại xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ trên thị trường hiện nay, thường sử dụng trong các nhà ăn, nhà hàng,…

xe-day-hang-4-banh

Xe đẩy 4 bánh nhiều tầng

Xe 4 bánh đẩy hàng ngoài loại 1 tầng thì còn có 2 tầng, 3 tầng hoặc 4 tầng,… Ưu điểm của loại xe này là giúp chúng ta có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian. Loại xe này phù hợp với vận chuyển hàng trong các siêu thị, nhà hàng, bệnh viện,… Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là không vận chuyển được các hàng hóa cồng kềnh với thể tích lớn.

xe-day-hang-4-banh

Ứng dụng của xe đẩy tay 4 bánh

Xe 4 bánh dùng để đẩy hàng có lẽ đã quá quen thuộc trong vận chuyển hàng hóa đối với chúng ta. Một số những ứng dụng phổ biến và tiêu biểu nhất phải kể đến như:

Sử dụng trong ngành công nghiệp

Chúng ta đều biết rằng, ngành công nghiệp sản xuất thường xuyên phải vận chuyển nhiều hàng hóa sản xuất hay nguyên vật liệu khác nhau. Nếu sử dụng bê vác sức người như thời xưa thì năng xuất rất kém. Hơn nữa hàng hóa có khối lượng lớn sẽ không đảm bảo an toàn trong lao động. Sử dụng xe đẩy 4 bánh đã khắc phục được vấn đề này cho các doanh nghiệp sản xuất hiện nay.

Sử dụng trong siêu thị

Giống như trong ngành công nghiệp sản xuất, siêu thị cũng là nơi cần vận chuyển nhiều hàng hóa mỗi ngày. Bạn có thể bắt gặp những chiếc xe đẩy hàng đủ chủng loại và hình thức ở bất kỳ một siêu thị nào. Các trung tâm thương mại, siêu thị rất ưa chuộng loại xe đẩy hàng 4 bánh có từ 1 tầng, 2 tầng, cho đến loại xe đẩy 3 tầng để vận chuyển được nhiều loại hàng cùng lúc.

xe-day-hang-4-banh

Vận chuyển đồ trong sân bay

Xe đẩy 4 bánh là công cụ mà hầu như tất cả những ai đã từng ra sân bay đều nhìn thấy. Xe đẩy hàng cho khách ở sân bay không quá to như xe đẩy công nghiệp khác. Khối lượng vận chuyển chỉ từ dưới 50kg. Thay vì phải mang vác hay kéo vali nặng nề thì bạn có thể sử dụng công cụ này để tránh gây mệt mỏi.

 

Ngoài những ứng dụng trên, xe đẩy 4 bánh còn sử dụng nhiều trong các bệnh viện, căng tin trường học, nhà ăn, khách sạn, hộ gia đình,…

Có thể thấy, xe đẩy 4 bánh đã và đang là loại xe không thể thiếu trong việc vận chuyển hàng hóa. Chúng đã mang lại những lợi ích tuyệt vời. Hiện tại HLVINA đang cung cấp nhiều mẫu mã, chủng loại và giá xe đẩy hàng 4 bánh khác nhau. Để có thể mua được xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ tại HLVINA, bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MỚI HL VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 06 tòa nhà Việt Á, Số 09 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: kinhdoanh@hlvina.com

Hotline: 0334.800.999

2 thoughts on “Những thông tin cơ bản về xe đẩy 4 bánh

  1. Pingback: Xe đẩy hàng 4 bánh 150kg phù hợp với vận chuyển hàng hóa nào?

  2. Pingback: Địa chỉ mua xe đẩy hàng 4 bánh 500kg uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.